GIA SƯ BÌNH DƯƠNG | TRUNG TÂM GIA SƯ CHẤT LƯỢNG | DẠY KÈM TẠI NHÀ

GIA SƯ THANH NIÊN - CHÚNG TÔI CUNG CẤP GIA SƯ CHẤT LƯỢNG

Xây dựng hình ảnh công chức trẻ, giỏi, thân thiện

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan của TP Hà Nội triển khai nhiều phong trào, mô hình hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính, đóng góp không nhỏ vào kết quả chung của thành phố.

Bí thư Ðoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, với gần 5.100 đoàn viên thanh niên (ÐVTN) công tác tại các cơ quan hành chính của thành phố, thời gian qua, Ðoàn khối triển khai mạnh mẽ phong trào "Sáng tạo trẻ", phong trào "Ba trách nhiệm". Các cơ sở đoàn lựa chọn các đoàn viên ưu tú, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện "Công chức áo xanh" phổ biến kiến thức về pháp luật, tình nguyện làm thêm ngày, thêm giờ; xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Tổ chức "Ngày thứ bảy tình nguyện" giải quyết các thủ tục hành chính, tư vấn pháp luật cho người dân. Ðoàn Khối tham mưu cho Thành đoàn Hà Nội tổ chức Ngày công chức trẻ Thủ đô hướng dẫn nhân dân về thủ tục hành chính (TTHC); tọa đàm hỗ trợ doanh nghiệp về TTHC…

xay nhan vien chuc

Ðể tạo niềm tin cho người dân và doanh nghiệp, Ðoàn Khối triển khai phong trào xây dựng hình ảnh công chức "trẻ, giỏi, thân thiện", tiêu biểu như phong trào "Nụ cười công chức trẻ" nhằm xây dựng hình ảnh đẹp trong thực hiện nhiệm vụ. Ban Thường vụ Ðoàn Khối thành lập ba đoàn kiểm tra việc xây dựng, triển khai Kế hoạch thực hiện "Năm kỷ cương hành chính 2017" tại các cơ sở đoàn trực thuộc và việc hoạt động của mô hình "công chức áo xanh" tại các cơ sở đoàn.

Bí thư Ðoàn Khối Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ: "Ðịnh kỳ ba tháng/lần, các cơ sở Ðoàn báo cáo kết quả triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng Năm kỷ cương hành chính của đơn vị với các cách làm, mô hình cụ thể để triển khai nhân rộng. Nhiều ÐVTN thuộc các cơ quan trong khối tích cực tham gia làm thêm giờ để đẩy nhanh tiến độ công việc chuyên môn hoặc giải quyết hồ sơ tồn đọng".

Thời gian qua xuất hiện nhiều điểm sáng trong công tác cải cách hành chính của Ðoàn Khối các cơ quan thành phố. Nổi bật là hoạt động hỗ trợ của các ÐVTN tại bộ phận một cửa Cục Thuế Hà Nội. Bí thư Ðoàn Thanh niên Cục Thuế Hà Nội Nguyễn Tiến Quỳnh cho biết, trong thời gian cao điểm tiếp nhận quyết toán thuế thu nhập cá nhân, 90% lực lượng thanh niên các phòng, ban của Cục thuế được tăng cường cho bộ phận một cửa. Các ÐVTN làm việc cả ngày thứ bảy, nhằm giảm tải công việc. Qua đó, nắm bắt bất cập trong thực hiện các công tác tại bộ phận một cửa, tổng hợp những nội dung hỏi - đáp, những chính sách thuế quan trọng để trao đổi, thông tin đến các đoàn viên khác, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường hiệu quả công việc.

Đoàn Thanh niên Sở Kế hoạch và Ðầu tư đề xuất với Ðảng ủy, Ban Giám đốc Sở triển khai mô hình "Tổ thanh niên xung kích thực hiện TTHC trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh". Các đoàn viên thanh niên ký cam kết không để hồ sơ một cửa bị giải quyết chậm. Bí thư Ðoàn Thanh niên Sở Kế hoạch và Ðầu tư Nguyễn Hữu Lương cho biết: "Tổ thanh niên xung kích tiếp nhận trả kết quả giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng. Các cá nhân, tổ chức khi cần tư vấn hỗ trợ về đăng ký doanh nghiệp, hay các vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh đều được các thành viên của Tổ thanh niên xung kích trực tiếp hướng dẫn với tinh thần trách nhiệm cao và thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp".

Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế. Ðó là trình độ và năng lực thi hành công vụ, tính chuyên nghiệp của một số đoàn viên chưa cao; số lượng mô hình, công trình thanh niên của các cơ sở đoàn chưa nhiều. Ở quy mô Ðoàn Khối vẫn chưa tổ chức, duy trì thường xuyên các hoạt động để động viên, khuyến khích, định hướng đoàn viên thanh niên và các cơ sở đoàn tham gia công tác cải cách TTHC. Thời gian tới, các cấp bộ đoàn cần tăng cường bồi dưỡng, giáo dục để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ năng động, sáng tạo; thường xuyên khích lệ, phát huy tâm huyết, sáng tạo của cán bộ đoàn và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong đổi mới phong cách làm việc, giao tiếp, biết vận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và phương thức quản lý vào thực tiễn công việc, gắn công tác đoàn với phong trào thanh niên.

GIA SƯ THANH NIÊN - CUNG CẤP GIA SƯ DẠY KÈM TẠI NHÀ

Địa Chỉ: 170, Bùi Quốc Khánh, P. Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: www.giasuthanhnien.com

Số ĐT: 0933.382.821

Mail: info.giasuthanhnien@gmail.com

xay dựng bình dương suất ăn công nghiệp bình dương  gia sư bình dương và chuyên nhà thép tiền chế bình dương

Top
SJ Time - шаблон joomla Оригами