Ấn Vàng – Thương hiệu bánh đậu xanh ở Hải Dương

Bánh đậu xanh là một loại bánh được xem là đặc sản cực kỳ nổi tiếng của Hải Dương. Đây là loại bánh được làm từ bột đậu xanh nguyên chất, kết hợp tinh dầu bưởi và mỡ lợn. Ăn kèm với trà nóng thì bánh đậu xanh sẽ càng thơm ngon béo ngậy và hấp dẫn người sử dụng.

Trên thị trường bánh kẹo thì có rất nhiều bánh đậu xanh được sản xuất ở khắp các vùng miền trên tổ quốc, nhưng nếu bạn đã một lần nếu thử bánh đậu xanh Hải Dương thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nét đặc trưng của loại bánh này, thật sự nó rất đặc biệt trong từng miếng bánh.

Đặc sản Hải Dương - Bánh đậu xanh

BÁNH ĐẬU XANH HẢI DƯƠNG LÀ NGON HƠN HẾT – TẠI SAOI ?

Bánh đậu xanh Hải Dương được sản xuất từ bột đậu xanh, đường, dầu ăn và tinh dầu hoa bưởi. Các nguyên liệu dùng để làm bánh đều được chọn lọc cẩn thận và chế biến theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Giúp đảm bảo hương vị nguyên chất của bánh. Loại bánh đậu xanh này thường được thưởng thức khi dùng với nước chè. Sẽ tạo nên hương vị đậm đà, thanh ngọt, khiến cho người ăn có cảm giác thư thái.

Để tạo nên những chiếc bánh đậu xanh thơm ngon, người làm phải chọn được loại đậu xanh chất lượng, hạt mẩy, đều, bên trong vỏ có màu vàng. Ngày nay, khi sản xuất với số lượng lớn, người làm bánh phải chọn mua đậu xanh từ vùng Chí Linh, Hải Dương hoặc từ các tỉnh ngoài như Bắc Ninh, đôi khi tận Gia Lai, Kon Tum.

Trước đây, đậu xanh phải rửa ít nhất 3 lần nước sạch, đổ vào nồi đun sôi kỹ, để nguội rồi mới cho vào chảo rang chín. Ngày nay, những công đoạn này đều được làm bằng máy móc công nghiệp, giúp rút ngắn thời gian sản xuất.

Bánh đậu xanh Hải Dương

Bên cạnh đậu xanh, người làm bánh cần thêm nguyên liệu là đường và dầu ăn để phối trộn với bột. Sau khi trộn, bột bánh được đưa ra ngoài ủ trong vòng 8-24 tiếng để đường, dầu và bột đậu hòa quyện với nhau rồi mới đưa ra máy cán.

Bột đậu xanh sau khi phối trộn được công nhân dùng khuôn bánh định hình rồi gói lại trong lớp giấy bạc. Đây là công đoạn được làm thủ công bằng tay bởi nó đòi hỏi sự khéo léo và cẩn thận.

Theo người làm bánh, cái quý và độc đáo của sản phẩm nằm ở những công đoạn tỉ mỉ như đỗ rang vàng đều, bột xay mịn. Trước kia, bánh đậu xanh không được gói trong giấy bạc, nhưng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển đi xa mà người làm nghĩ ra cách này để chống ẩm và bảo quản bánh được lâu hơn.

MÓN QUÀ ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ – BÁNH ĐẬU XANH HẢI DƯƠNG

Bánh đậu xuất hiện chính xác từ bao giờ thì không mấy người biết được nhưng thói quen mua bánh đậu xanh về làm quà mỗi khi có dịp đến Hải Dương thì đã tồn tại từ lâu.

Những người con xa xứ đều nhớ mãi, khó có thể quên được hương vị đặc trưng của bánh đậu xanh. Chính vì thế nên nếu dịp ghé qua Hải Dương, bất kỳ ai cũng phải nếm thử chút hương vị này hay mua về làm quà.

Hiện nay, TP.Hải Dương có khoảng 40 cơ sở làm bánh đậu xanh, cho sản lượng khoảng 13.000 tấn mỗi năm. Sản phẩm được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đi Trung Quốc, châu Âu.

Bánh đậu xanh Hải Dương

BÁNH ĐẬU XANH Ở HẢI DƯƠNG LOẠI NÀO NGON

Bánh đậu xanh ở Hải Dương hầu như đều là đặc sản và khá ngon.

Tuy nhiên trong số đố có thương hiệu bánh đậu xanh Ấn Vàng là đậm đà, có nét riêng và được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngày trước, để được ăn loại bánh đậu xanh Ấn Vàng người dân trong khu vực phải đặt trước dăm ba ngày để có thể đến lượt. Như vậy cũng thấy được sự hấp dẫn và ngon tuyệt đến từ loại bánh này.

Người dân trong vùng đánh giá loại bánh đậu xanh Ấn Vàng này là một loại bánh cực ngon trong các loại bánh bởi ngoài đặc điểm chung của các loại bánh đậu xanh thì ở Ấn Vàng người sử dụng còn cảm thấy một hương vị bí truyền mà khó có loại bánh nào có được.

Trong nhưng năm gần đây, với công nghệ phát triển và tinh thần người con Hải Dương ăn trong máu mà những người trong gia đình có được nên loại bánh đậu xanh này đã được phát triển và nhân rộng nhiều hơn trên thị trường.

Để đặt mua bánh đậu xanh Ấn Vàng, khách hàng có thể liên hệ qua các thông tin như sau:

– Địa chỉ 1: Thửa đất số 385, tờ bản đồ số 8, khu 6, Phường Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

– Địa chỉ 2: 24 Triệu Quang Phục, P. Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
Bên cạnh đó còn có thể liên hệ qua:

Holine: 0934.001.777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *