GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 2

Nói về môn toán thì lớp hai chúng chỉ tập chung vào những con số đơn giản và hướng dẫn bé trình bày những bài toán đố. Ở lứa tuổi này khả năng tư duy của các bé còn hạn chế, các bé không tự mình trình bày một cách gọn gàng và logic được, nên đòi hỏi phải có người luôn ở bên cạnh các bé kèm cặp. Và có phương pháp phù hợp để kích thích khả năng tư duy của bé. Quá trình này không thể diễn ra vài ngày hay vai tháng được, mà phải có sự mày giũa từ từ.

Do ở tuổi này bé tiếp thu còn hạn chế, khả năng tiếp nhận thông tin chưa cao và các bé không tự mình phân tích một bài toán đố để giải được, vì thế trong quá trình dạy, người dạy cần có những phương pháp khoa học và đưa ra những tình huống cụ thể và thực tế để giúp bé hiểu rõ được vấn đề mà chúng ta cần truyền đạt cho bé.

Tiếng việt lớp hai nó có một đặc thù riêng, đối với lớp một các em chỉ làm quen với các chữ cái và tập ráp các chữ đó thành câu và đọc. Còn ở lớp hai các em bắt đầu phải làm quen với các bài văn và tập đọc chúng lưu loát. Hiểu được những vấn đề trên. Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra một số phương pháp giúp cho quá trình học tốt hơn.

1. Phát hiện những từ chốt: Muốn phát hiện những từ ngữ quan trọng trong bài, đòi hỏi giáo viên phải đọc kỹ văn bản, tìm ra những dấu hiệu của từ chốt, đặt từ đó trong văn cảnh.

2. Nắm vững cách giải nghĩa từ: Giáo viên cần phải nắm vững 7 cách giải nghĩa từ:

– Giải nghĩa từ bằng trực quan.

– Giải nghĩa từ bằng ngữ cảnh.

– Giải nghĩa từ bằng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, đặt câu.

– Giải nghĩa từ bằng cách phân tích các yếu tố tạo từ.

– Giải nghĩa từ bằng cách rút ra ý chung của một nhóm từ.

– Giải nghĩa từ bằng miêu tả sự vật.

– Giải nghĩa từ bằng định nghĩa.

Các bạn hãy thử và cảm nhận kết quả nhé!!! Và nếu có nhu cầu tìm một gia sư liên hệ ngay trung tâm gia sư Thanh Niên để được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho mình một gia sư chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *