DẠY KÈM TIẾNG VIỆT

GIA SƯ THANH NIÊN

– Tiếng việt trên thế giới đối với các nước đây là một loại ngôn ngữ khó nhất. Vì nó có dấu, những dấu này khi thêm vào một từ sẽ mang sắc thái khác nhau, khác nhau vì hình thức lẫn ý nghĩ của của từ hoặc câu. Đối với việt nam đây là ngôn ngữ bản ngữ, những do nước ta phân bố theo vùng miền nên từ những cũng được phát âm khác nhau.

Bởi vậy người dạy lẫn người học gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp xúc với ngôn ngữ này. Đối với tiểu học, nhất là những bé đang học lớp một hay chuẩn bị vào lớp một gặp rất nhiều khó khăn. Vậy làm thế nào để học tốt môn học này? Dưới đây là những phương pháp mà trung tâm chúng tôi dựa trên kinh nghiệm của các thầy cô có kinh nghiệm mà chia sẽ:

* Phương pháp:

– Học thuộc bảng chữ cái tiếng việt

– Ráp các chữ với nhau cho có nghĩa, từ cơ bản đến nâng cao. Các bé sau khi biết được các từ có nghĩa, hãy liên tưởng các bé đến những hình ảnh. Chỉ cho các bé đọc chữ và biết tên của hình đó. Giúp cho các bé tư duy về hình ảnh sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Ví dụ: trái cam, quýt, xoài,…

– Nắm được những từ có nghĩa sau đó ráp câu, hãy chỉ những hành động cho bé làm và khi nào dùng những câu từ đó, bé sẽ tư duy và có ý thức hơn. Ví dụ: khi chúng ta dạy bé từ cảm ơn và từ xin lỗi, hãy chỉ cho chúng khi nào chúng sử dụng những từ đó, để chúng hiểu những từ mình đọc viết và biết cách sử dụng như thế nào hiệu quả.

Quý phụ huynh và các em có nhu cầu tìm gia sư để nâng cao kiến thức hãy liên hệ ngay với chúng tôi, TRUNG TÂM GIA SƯ THANH NIÊN luôn tư vấn bạn cụ thể và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *