GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 12

Lớp 12, năm cuối cấp, đánh dấu bước ngoặc của cuộc đời. 12 năm trời dùi mài kinh sử, thành hay bại là ở lớp này. Bởi vậy, tất cả mọi người đều lo lắng. Các em cũng vậy, không biết kiến thức lớp 12 sẽ như thế nào? mình học có nổi không, có đủ kiến thức để thi đại học không? Kiến thức lớp 12 không gì bàn cãi, áp lực vô cùng, càng ngày càng thay đổi, học sinh học mà cứ hoang mang không biết mình học như vậy đủ thi không ta.

Để học tốt năm 12 các em nên nhìn lại bản thân mình, xem mình đang cần gì? mục đích cho tương lai như thế nào? mình thích học ngành nào? Khi đó mình sẽ chọn ban để thi. Khi đã xác định ban để thi rồi mình mới xem năng lực của mình tới đâu, rồi mình mới tập trung nâng cao kiến thức chuyên môn mà ngành mình đã chọn. Ví dụ: Em thích học ngành kiến trúc sư, em chọn khối A để thi, nhưng em chỉ học được môn toán, còn lý với hóa thì còn yếu. Vậy em nên nâng cao về khả năng chuyên môn của mình xem mình đang yếu ở chỗ nào, để biết có hướng giải quyết.

Bước tiếp theo là chọn nơi học, phương pháp học, chọn gia sư hay giáo viên thích hợp để kèm sát mình, vì điều này chiếm hết 50%.

Tiếp theo là lên kế hoạch học tập, bạn lên kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn. Kế hoạch dài hạn là đưa ra những mục tiêu cần thiết cho một năm là mình phải đạt được những gì. Kế hoạch ngắn hạn là trong vài tháng mình phải nắm được những kiến thức của chương đó của môn đó một cách rành mạch. Muốn làm được điều này các em phải có trong tay một bộ sách giáo khoa để nghiên cứu lên kế hoạch cho bản thân.

Cuối cùng là chọn thời gian để chơi, mình phải biết lúc nào nên chơi và lúc nào không, học nhiều rất áp lực, phải có thời gian để thưa giản hay giải trí gì đó. Nhằm mục đích kích thích bộ não để nó hoạt động một cách hiệu quả. Giống như cách máy hoạt động một thời gian cũng phải cho nó nghỉ ngơi để nó nguội máy. Chúng ta cũng vậy hãy lựa chọn thời gian hợp lý để chơi, giải trí một cách lành mạnh, như: nghe nhạc, xem ti vi.

Trung tâm gia sư Thanh Niên chuyên cung cấp các gia sư chất lượng với nền tảng kiến thức vững chắc luôn đem lại một kết quả học tập thật tốt khi kèm cặp bổ sung và nâng cao kiến thức cho con bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *