GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 11

Theo kinh nghiệm của các anh chị lớp 12, và cả những ai đã bước qua lớp 11 một câu khẳng định rằng: Cấp 3 có lớp 11 là học đuối nhất, kiến thức cực kỳ tư duy và trừu tượng. Nào là tam giác pascal, nào là nhị thức niu – ton, chưa hết còn hình học các em gặp hình học không gian là như lên cung trăng.

Đã hình học 1 mặt làm còn chưa nên thân, chuyển sang hình hộp làm sao hiểu cho nổi. Bởi vậy việc học chúng ta đầu tư không phải một ngày một bữa mà các em có thể giỏi được, cần phải có thời gian đào tạo. Để các em học tốt, thì quý phụ huynh nên cho các em học thêm từ những năm cấp 2 để các em có các nền kiến thức căn bản để lên cấp 3 các em sẽ tự tin và không gặp nhiều khó khăn. Sau đây là những kinh nghiệm bên trung tâm muốn chia sẽ:

Do các môn học của lớp 11 nó mang tính trừu tượng cao, các em sẽ gặp nhiều rắc rối khi học nó, để học tốt nó đòi hỏi các em phải có trí tưởng tượng cao. Ví dụ: trong hình học không gian, để tính góc của các mặt của cạnh thì các em sẽ gặp khó khăn, vì các mặt của hình hộp khi em vẽ lên tờ giấy để thể hiện thì nó là hình bình hành, các góc của nó sẽ nhỏ hơn 90 độ hoặc lớn hơn 90 độ.

Nhưng trong thực tế nó là 90 độ, thì đòi hỏi các em phải có kiến thức thực tế về hình học, thêm vào đó các em phải có kiến thực lý thuyết trong sách giáo khoa, cụ thể là những định lý và định nghĩa. Mà nó sẽ liên quan đến những hình học ở cấp hai. Như hình chữ nhật, hình thang, hình vuông, hình thoi,… Bởi vậy, kiến thức nó được liên kết với nhau. Còn vật lý, thì các em cũng học theo phương pháp tưởng tượng và liên tưởng đến thức tế, khi các em mới hiểu và nắm được kiến thức trong sách.

Các bạn học sinh và quý phụ huynh cảm thấy kiến thức mình chưa vững và muốn có một nền tảng vững chắc để bước vào lớp 12 hãy liên hệ trung tâm gia sư Thanh Niên để tìm một gia sư ưng ý và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *