GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 5

Bởi vậy, hiểu được vấn đề đó, bên trung tâm đã tư vấn kỹ cho quý phụ huynh để quý phụ huynh yên tâm khi giao con em cho chúng tôi giảng dạy. Sau đây là những kinh nghiệm mà trung tâm muốn chia sẽ đến các bạn:

Chương trình lớp 5 rất nặng về kiến thức, nhất là môn toán, kiến thức nó rất xa với lớp 3 và lớp 4. Vì thế nếu không chuẩn bị từ đầu năm thì các em sẽ dễ bị hỏng kiến thức căn bản ở học kỳ 1. Bởi vậy, ngay từ đầu năm quý phụ huynh nên tìm một giáo viên hay một gia sư để kèm cặp cháu. Để các em hiểu bài hơn cho quá trình giảng dạy thì bên trung tâm chúng tôi phân thành 3 giai đoạn căn bản:

 1. Giai đoạn 1: Lắng nghe và tiếp thu kiến thức

Để các em muốn học và hiểu giáo viên cần truyền đạt cho mình kiến thức gì, thì điều đầu tiên các em phải lắng nghe giáo viên đang nói về vấn đề gì và vấn đề đó mình đã học ở trên lớp chưa?, ở trên lớp thầy cô đã giảng rồi mình đã hiểu hết chưa? Còn vấn đề nào mình chưa hiểu thì hãy hỏi ngay người đang kèm mình, họ sẽ cắt nghĩa cụ thể. Nhiều khi ở trên lớp mình sợ nói sai bạn bè cười chọc mình. Thì ngay tại ở nhà mình thoải mái mà hỏi, không sợ ai cười hay chọc mình gì hết. Và tâm lý của các bé sẽ thoải mái hơn rất nhiều so với ở trường.

2. Giai đoạn 2: Làm theo hướng dẫn mẫu

Khi giáo viên hướng dẫn một dạng bài tập mẫu nào đó, giải thích cho học sinh hiểu xong và cho bài tập tương tự làm. Thì các em xem và làm theo.

3. Giai đoạn 3: Tổng hợp bài tập

Khi các em đã làm được các dạng bài tập mẫu mà người dạy đưa ra, như 5 hay 6 dạng bài tập mới hướng dẫn và làm mẫu xong. Bây giờ người dạy sẽ cho cùng một lúc 5,6 dạng mới vừa học xong để các em tự nghiên cứu làm và nhớ bài này thuộc dạng nào, bài kia thuộc dạng nào. Khi đó các em sẽ không quên khi làm kiểm tra.

Các em hãy thử và cảm nhận kết quả nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *