GIA SƯ DẠY KÈM LỚP 6

Nhưng khi chuyển qua cấp 2 thì mọi chuyện hoàn toàn khác, thời gian được quy định 1 tiết 45 phút. Và mỗi môn đều có một giáo viên phụ trách. Môi trường mới, bạn mới, phương pháp học mới. Ban đầu chắc chắn các em sẽ khó mà tiếp thu kịp kiến thức mà thầy cô giảng trong 45 phút.

Bởi vậy, khi các em không hiểu hay thắc mắc vấn đề gì các em cũng không biết hỏi ai. Nhiều khi hỏi ở trên lớp, bữa nào thầy cô vui không sao, còn có chuyện bực bội gì đó. Khi các em hỏi là bị la, bị chửi. Nên các em luôn mang tâm lý sợ hãy không dám hỏi. Mà không hỏi các em sẽ bị lỏm kiến thức chỗ đó, lâu ngày lỗ hỏng đó càng to ra. Các dần mất kiến thức căn bản. Học yếu, đâm ra chán nản.

Vì thế, quý phụ huynh nên tìm một người dạy mà quý phụ huynh tin tưởng để luôn theo sát cháu theo từng môn cháu không hiểu hay thắc mắc vấn đề nào đó, bé sẽ trực tiếp hỏi người dạy mà không phải sợ bị la, hay bị chửi như ở trường học.

Đối với môn toán phần đại số thì không nên nhồi nhét kiến thức lý thuyết nhiều quá. Chỉ cần cho cháu nắm sơ về lý thuyết những cái trọng tâm. Từ đó chúng ta phân tích vấn đề cho các em bám sát bài tập. Trong quá trình làm bài tập đến chỗ nào liên quan đến định nghĩa nào, công thức nào, hay những lưu ý nào thì mình hãy nêu rõ ra và chỉ cho các em biết mình đang sử dụng định nghĩa nào hay công thức nào để giải bài tập đó. Thì khi đó bé sẽ hiểu bài hơn và học tốt hơn. Có cảm giác không ngán ngẫm khi học lý thuyết.

Các em hãy thử và cảm nhận kết quả nhé!!! Hoặc liên hệ ngay với trung tâm gia sư Thanh Niên để tìm một gia sư giúp con bạn tiến bộ hẳn lên sau một thời gian kèm cặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *