Trung tâm gia sư ở Bình Dương – Thanh Niên

Gia sư là từ hán việt nghĩa là giáo viên tại nhà. Theo đó, phụ huynh học sinh và gia sư thông qua hợp đồng miệng hoặc hợp đồng giấy để thực hiện giao kết ràng buộc trách hiệm là gia sư sẽ đến tận nhà để giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh. Việc thanh toán phí và nội dung giảng dạy của gia sư cũng được thỏa thuận giữa 2 bên.

Nếu trước đây gia sư là một khái niệm xa xỉ thường chỉ áp dụng với những học sinh cấp 2 và cấp 3 học kém, cá biệt tại trường mà gia đình không thể tự dạy học được thì nay nó trở nên bình thường, đối tượng áp dụng cũng rộng rãi hơn, thậm chí là từ bậc mầm non.

Nguyên nhân nào dẫn đến sự thay đổi trên? Do thời đại công nghệ số, cuộc sống của mỗi người đều bị ảnh hưởng, đều bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống mà không còn nhiều thời gian cho gia đình, cho con cái.

Tuy nhiên, với cha mẹ nào cũng vậy, con cái là nguồn tài sản quý giá hơn cả, nên dù có bận bịu, không có nhiều thời gian để theo sát, kèm sát con thì cha mẹ cũng tìm cách khác để cải thiện việc học cho con cái vì nó quyết định tương lai của chúng. Và đó là lý do tại sao nghề gia sư trở nên rộng mở hơn cho cả người dạy và cả học sinh.

Cũng như nhiều nơi khác trên cả nước, Bình Dương cũng ngày càng phát triển, xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng mạng mẽ do tiềm năng phát triển của mình. Các khu công nghiệp, khu đô thị mới, siêu thị, trung tâm thương mại, mua sắm mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và người nước ngoài.

Từ đó, nhu cầu về gia sư cũng tăng lên mạng mẽ. Khắp nơi, các trung tâm gia sư từ nhỏ lẻ của các sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập phục vụ cuộc sống và học tập đến các trung tâm gia sư được thành lập có tổ chức, bài bản với đội ngũ nhân viên là các giáo viên ở các trường học mà chính con em chúng ta đang theo học.

Không cần tìm đâu xa xôi, bạn chỉ cần lên mạng, vào google và đánh chữ “ trung tâm gia sư ở Bình Dương” sẽ cho ra 88.900.000 kết quả chỉ trong vòng 0.54 giây. Một con số khổng lồ để thoải mái tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn.

Theo thói quen khi tìm gia sư, phụ huynh thường tìm đến những bạn sinh viên vì thời gian phù hợp, thủ tục nhanh gọn, chỉ cần thông qua 1 lần gặp mặt, nói chuyện vài ba câu và quan trọng là chi phí thường thấp. Tuy nhiên, theo cách này thì hiệu quả không cao vì các bạn sinh viên chưa có kỹ năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức, có thể các em có kiến thức, có thể dạy lại cho những học sinh lớp thấp hơn nhưng để việc giảng dạy đạt hiệu quả, học sinh cảm thấy thoải mái khi tiếp nhận kiến thức và không thấy sợ hay chán việc học thì cần phải có kỹ năng giảng dạy mà chính các em sinh viên cũng cần phải học hỏi và trau dồi.

Bên cạnh các em sinh viên là các trung tâm gia sư được thành lập theo đúng quy định của pháp luật vì trung tâm gia sư cũng là một hình thức kinh doanh của doanh nghiệp. Nghĩa là cũng phải thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp và xin cấp giấy phép thành lập trung tâm gia sư theo quy định của pháp luật.

Sau khi thành lập thì đến giai đoạn tuyển chọn giáo viên thông qua thi tuyển và hồ sơ đầu vào. Như vậy, ít nhất tại các trung tâm gia sư thì cũng là đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, có trình độ sư phạm và được đào tạo qua nghiệp vụ giảng dạy trong đó có kỹ năng truyền tải kiến thức và kỹ năng nắm bắt tâm lý học sinh. Từ đó, hiệu quả của việc giảng dạy tại nhà cũng được nâng cao hơn, cha mẹ cũng yên tâm công tác hơn. Đó là mắt xích, là sự kết hợp giữa giáo viên, cha mẹ và học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *