Gia sư dạy kèm ở Bình Dương

Bình Dương trong những năm gần đây phát triển với tốc độ nhanh chóng. Các khu công nghiệp được đầu tư và mọc lên liên tục với mật độ ngày càng nhiều. Đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần của các hộ gia đình ở đây cũng thay đổi theo hướng tích cực. Mối quan tâm về chất lượng học tập của học sinh cũng ngày càng được nâng cao để tạo ra đội ngũ lao động cao cấp trong tương lai.

Nhiều gia đình vì thế đã tìm đến dịch vụ gia sư như một cách tự nhiên để củng cố kiến thức cho con em mình. Làm sao để chọn đúng gia sư có chất lượng, uy tín để đem lại hiệu quả? Sau đây là một số kinh nghiệm tìm gia sư tại Bình Dương.

1. Biết và đánh giá đúng lực học của con mình: bằng cách này, phụ huynh sẽ chọn được gia sư phù hợp để kèm cặp con em mình, giúp việc họ và dạy giữa thầy và trò được thoải mái hơn, kết nối hơn để hiệu quả hơn.

2. Mục đích tìm gia sư cho con: những phụ huynh tìm đến gia sư không hẳn đã vì con em của họ học kém, cần bổ sung kiến thức đã mất mà có thể họ muốn nâng cao kiến thức, muốn con họ tiếp cận được nhiều cách giảng dạy khác nhau từ đó tự tạo ra được phương pháp học tâp cho mình.

3. Lựạ chọn gia sư phù hợp: tùy thuộc vào lực học của con em mình, tình hình tài chính, mục đích tìm gia sư mà phụ huynh lựa chọn gia sư là sinh viên chưa có kinh nghiệm giảng dạy hay các giáo viên mới ra trường hoặc giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm và đang giảng dạy tại trường.

4. Trao đổi cụ thể với gia sư về thời gian, lịch học và học phí rõ ràng ngay từ đầu: thống nhất ngay từ đầu về thời gian, lịc học, học phí sẽ giúp cho cả 1 bên có kế hoạch làm việc cụ thể, phù hợp. Từ đó, kết quả học tập của học sinh được cải thiện để làm hài lòng cả gia sư và cả phụ huynh đồng thời cũng tránh những khúc mắc không đáng có sau này.

Không phải tự nhiên mà hiện nay có rất nhiều cuộc cải cách trong ngành giáo dục như cải cách chương trình học, cải cách sách giáo khoa, cải cách phương pháp giảng dạy và học tập…. Nguyên nhân là bở vì chương trình giáo dục hiện nay quá nặng nề, quá hàn lâm, mang tính lý thuyết nhiều nhưng lại thiếu thực tế. Kết quả là nhiều học sinh, sinh viên ra trường nhưng thất nghiệp, các công ty, doanh nghiệp nước ngoài thiếu nhân tài để phục vụ nhu cầu sản xuất. Hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” ngày càng nhiều.

Nhìn về góc độ giáo dục thì cần phải cải thiện từ 3 góc độ gồm: giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Giáo viên cần phải được nâng cao trình độ và kỹ năng giảng dạy, luôn luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp trồng cây, trồng người. Nhà nước tăng cường công tác quan tâm đến lương bổng, phúc lợi, chế độ cho thế hệ nhà giáo, ngành giáo dục để họ không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền làm ảnh hưởng đến lý tưởng cao đẹp của mình là truyền đạt kiến thức, là dạy dỗ đạo đức, nhân phẩm cho con người, cho thế hệ tương lai của đất nước.

Phụ huynh cần dành nhiều thời gian cho con em mình hơn, quan tâm đến cuộc sống hằng ngày và kết quả học tập mỗi ngày của con em. Cần xác định rằng, mục đích cuối cùng của bạn khi lăn lộn, khi vất vả mưu sinh hằng ngày cũng chỉ mong mang đến một tương lai tươi sáng, an nhàn cho con cái của bạn. Nhưng, nếu bạn không dành thời gian cho con thì liệu con bạn có thể phát triển lành mạnh, an toàn và vững chãi trong cuộc sống đầy cám dỗ này?

Đồng thời, cha mẹ cũng không nên tạo áp lực vô hình cho con cái thông qua việc đặt kỳ vọng quá lớn vào chúng. Hãy cố gắng để chúng được cân bằng giữ việc học và việc chơi, để chúng có một tuổi thơ đúng nghĩa và việc học sẽ được tốt hơn. Tinh thần thoải mái sẽ giúp chúng tiếp thu kiến thức nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Về học sinh, nói gì thì nói, dù là giáo viên hay cha mẹ có tốt, có giỏi đến đâu thì học sinh vẫn là nhân tố quan trọng nhất, quyết định việc học hành và tương lai của bản thân. Thầy giỏi nhưng trò không chịu học, không hơp tác, không tập trung nghe giảng, về nhà không tự giác làm bài tập, không ôn luyện thì sẽ mãi mãi không đạt kết quả cao.

Nếu bạn có nhu cầu tìm một gia sư dạy kèm ở Bình Dương cho con mình, hãy liên hệ trung tâm gia sư Thanh Niên để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *