Phương pháp học 2 ngoại ngữ cùng lúc

Ngoại ngữ không chỉ đem lại cho chúng ta có nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp ta được tiếp xúc, thu nhận thêm vốn kiến thức của nhiều nền văn hóa khác nhau. Nó cũng là đòi hỏi để nước ta hội nhập nhanh chóng với thế giới bên ngoài. Thực tế cho thấy, học ngoại ngữ là xu thế tất yếu của giới trẻ hiện nay, thậm chí nó là điều kiện cần để tốt nghiệp ở các trường đại học trên cả nước.

Tình hình thế giới căng thẳng mỗi ngày, cục diện và vị thế của các cường quốc trên thế giới cũng thay đổi theo. Bên cạnh tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng rộng rãi và phổi biến nhát thì những nước lớn mạnh thường dùng ngôn ngữ riêng của quốc gia mình, như nước Nga nói tiếng Nga, nước Đức nói tiếng Đức, nước Trung Quốc nói tiếng Trung Quốc, nước Italia nói tiếng Ý, nước Nhật nói tiếng Nhật….. Để không bó hẹp cơ hội cho mình, bạn nên đầu tư cho mình ít nhất 2 ngoại ngữ khác nhau, tùy vào năng khiếu, sở thích mà lựa chọn.

Học ngoại ngữ – tiếng nước ngoài là khó mà còn cần học những 2 ngoại ngữ cùng lúc thì liệu có thể thực hiện được? Bạn đừng quá ngạc nhiên khi khoa học đã chứng minh rằng khả năng học hỏi của não bộ là vô tận và việc học nhiều ngoại ngữ không là vấn đề gì quá to tát với não bộ của chúng ta. Quan trọng là bạn có phương pháp học phù hợp để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Nếu bạn đã học và biết tiếng Anh, thì việc học thêm một ngôn ngữ khác không hề khó, và cũng không tốn thời gian như bạn nghĩ. Lý do đơn giản vì bạn đã biết cách học ngoại ngữ như thế nào và có thể áp dụng vào ngoại ngữ thứ 2 mà bạn lựa chọn.

Bước 1 –Làm quen: hãy chọn ngoại ngữ thứ 2 mà bạn thích, sau đó làm quen từ từ với chúng. Có thể, nghe, nhìn, ngắm… không nhất thiết phải hiểu ngay từ lúc này mà hãy để bạn quen với nó. Hãy nghe nó khi ngủ, sáng hôm sau bạn sẽ thấy điều kì diệu.

Bước 2 – Học sâu hơn: lúc này hãy bắt đầu học chi tiết hơn, sâu hơn, nên dành 4 -5 tiếng liên tục để nghiên cứu về nó.

Bước 3: – Học đều đặn hằng ngày: ngoại ngữ vốn là ngôn ngữ khác nên thường dễ quên, nhanh quên. Vì vậy, bạn cần dành thời gian mỗi ngày từ 15 – 20 phút liên tục, để học những bài học cụ thể. Học không nên học chay, mà phải kết hợp các kỹ năng gồm nghe, nói, đọc, viết. Như vậy mới đạt được kết quả cao.

Thông tin chia sẻ trên từ Gia Sư Thanh Niên, nếu các bạn thấy hay, chia sẻ giúp chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *