Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất mà tôi từng học

Tiếng Anh với quá nhiều vai trò và lợi ích trong cuộc sống của chúng ta mà không cần phải bàn cãi như: Là Ngôn ngữ chung của toàn cầu; dễ dàng tìm việc với lương khá nếu tốt tiếng Anh và nó cũng là Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí.

Vấn đề là làm sao để học tốt tiếng anh và giao tiếp được như người bản xứ?

Học tiếng anh cần quan tâm đến:

Từ vựng: vì không có vốn từ thì làm sao tạo thành câu và giao tiếp?

Phát âm: cần phát phẩm chuẩn vì nếu bạn phát âm sai, đồng nghĩa với nói ngọng, không đúng chữ làm người nghe không hiểu, khó hiểu, thậm chí khó chịu.

Ngữ pháp: viết đúng câu chữ bao giờ cũng được đánh giá cao vì lịch sự trong giao tiếp.

1. Cách học từ vựng hiệu quả mà không nhàm chán

1.1 Học theo trình độ: học các từ vựng trong nhóm A1-A2 nghĩa là từ dễ đến khó để dễ nhớ từ, nhanh nhớ từ và tích lũy vốn từ vựng từ từ. Không nên chỉ học từ vựng theo bài học, mà nên mở rộng vốn từ theo chủ đề bạn thích như phim, âm nhạc, sách vở, báo chí… sẽ dễ lưu giữ chúng trong não lâu hơn.

1.2. Có mục tiêu khi học: bạn nên đạt mục tiêu mỗi ngày học được bao nhiêu từ, theo thời gian, số lương vốn từ mà bạn có sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Mục tiêu này có thể thay đổi, tăng lên cùng với trình độ của bạn.

1.3. Học bằng liên tưởng với cảm xúc, màu sắc, hình dáng, ngữ nghĩa của từ vựng đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu hơn.

1.4. Học kết hợp: khi học từ vựng hãy bắt đầu với đủ kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tôi đảm bảo bạn sẽ sở hữu chúng ngay lập tức. Và một nguyên tắc là hãy lặp lại nhiều lần, ôn lại nhiều lần sẽ lưu chúng trong bộ nhớ của bạn.

2. Phát âm thì sao?

Để phát âm chuẩn, cần phải xác định việc lựa chọn kiểu phát âm chuẩn theo tiếng Anh Anh Mỹ hay tiếng Anh Anh – Anh để theo ngay từ đầu.

Cần phải học trọng âm, nói đúng ngữ điệu, giai điệu của từng từ. Luyện nghe và nói tiếng anh theo từng cụm từ do trong quá trình nói sẽ có thay đổi trọng âm và luyến láy, thay đổi ngữ điệu theo ngữ cảnh. Luyên nghe phát âm nhiều cũng sẽ giúp bạn bắt chước theo, và sửa đổi âm điệu nếu sai.

3. Cuối cùng là ngữ pháp: chúng ta thường có câu “ phong ba bão táp không bằng ngữ pháp việt nam”. Vậy thì với ngữ pháp tiếng anh cũng không  phải là vấn đề quá khó.

Đầu tiên, bạn nên nắm vững cách dùng và thuộc các thì trong tiếng Anh, chú ý các các từ loại trong tiếng anh, lặp đi lặp lại nhiều lần, học thuộc sẽ giúp bạn triển khai và viết đúng ngữ pháp hơn.

Trung tâm gia sư Bình Dương hy vong chia sẻ trên sẽ giúp các bạn học tiếng anh tốt hơn. Nếu đang cần gia sư dạy kèm tại nhà, liên hệ để chúng tôi tư vấn tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *